Trang Chủ   |  Hỏi Đáp   |  Đăng Nhập |

                                   
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU KHÓA HỌC TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM LIÊN HỆ

THÀNH VIÊN

Đăng nhập
Bạn chưa có tài khoản?

KIẾN THỨC - KỸ NĂNG

 .: THÔNG TIN CÁ NHÂN
Hoạch định nguồn nhân lực
Tuyển Dụng
Đào tạo & phát triển
Đánh giá nhân viên
Quản lý nhân tài
Phát triển tổ chức
Lương bổng, phúc lợi
Công cụ
Văn Hóa Doanh Nghiệp
Sinh Viên
 KIẾN THỨC VỀ CON NGƯỜI
Tâm lý con người
Văn hóa về con người
Triết lý con người
DOWNLOAD
Ebook
Văn bản pháp luật
HR Manuals
Employment Tests
Administrator'sMonthly     Message
Video Clip
Giải trí

Happy new Year   2010

LỜI NG            

Kính gửi Các Bạn đồng nghiệp, đc giả.

Ngày 19/05/1997, Tôi chính thức gia nhập Công Ty Điện Tử Samsung Vina, cũng từ ngày đó, Tôi đã bước vào một nghề mới; NGHỀ QUẢN LÝ NHÂN SỰ. Thấm thoát mà đã 10 (mười) năm ! 

Với chiếc “ lon” Phó phòng nhân sự, phụ trách toàn bộ các hoạt động nhân sự trên toàn quốc của Samsung lúc đó đã tạo cho Tôi một áp lực kinh khủng vì thật sự một chữ  “lận lưng ” về nhân sự cũng không biết nói gì đến quản lý nhân viên (hơn 328 người). Sau nhiều đêm trăn trở, Tôi đã quyết định lao vào học tập và không ngại bất cứ khó khăn gì. Cuộc khủng hoảng kinh tế khu vực năm 1997-1998 đã thực sự tạo cho Tôi một cơ hội học tập lớn ;  tham gia tái cấu trúc công ty (giảm 50% nhân lực) và thực hiện chính sách tiết kiệm có tên là TK50 (Thắt lưng buộc  bụng- giảm 50% các chi phí có thể). Bằng sự phối hợp tốt, hầu như Tôi đã vượt qua hết mọi thứ. Tôi thật sự trưởng thành và trở nên yêu nghề hơn. Cuộc sống không bao giờ yên ổn, thế rồi lại đối mặt tiếp với việc phải đưa những chương trình quản trị nhân sự toàn cầu theo tiêu chuẩn Mỹ (Benchmark của General Electric) vào Việt Nam như OTVR, GPMS, GHR.Net, JE, HPOI, GPPM, SIMS. Được ủng hộ của cấp trên, sự đồng thuận của các đồng sự, sự tận tình  của cấp dưới, các chương trình trên đã được triển khai và đang mang lại nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp. Tôi đã rất vui mừng  và hạnh phúc khép lại trang lịch sử bắt đầu nghề Quản Lý Nhân Sự của mình tại đây với một nụ cười mãn nguyện vào ngày 31/08/2004. 

Mồng 06/09/2004, Tôi tham gia mở chuỗi siêu thị điện máy cao cấp bậc nhất Việt Nam  với thương hiệu là Carings tại tòa tháp đôi Vincom ở Hà Nội và tại Thành Phố Cần Thơ.Chỉ trong vòng 03 tháng, bằng mọi nỗ lực của mình, Tôi cùng đồng đội đã đưa 02 siêu thị này hoạt động. Đến nay Carings đã rất thành công và tham vọng tương lai trở thành tập đoàn siêu thị điện máy mạnh nhất sau khi liên doanh với Best Denki. Đây được xem là một bước ngoặt mới trong cuộc đời làm Nhân Sự của mình. Chuyển từ  môi trường toàn cầu sang  môi trường của công ty Việt Nam đang phát triển. Tuy, chỉ có 08 tháng cộng tác, nhưng Tôi thật sự đã học được một bài học lớn, chính vốn sống đó đã giúp cho Tôi đạt được nhiều thành tựu sau này. 

Đỉnh cao nghề QLNS  của Tôi là sự hợp tác có hiệu quả với GSG, nơi mà Tôi được làm những gì mình biết, mình học. Tại đây Tôi nhận được sự đồng thuận cao nhất của người sáng lập công ty, được sự hợp tác tốt của những đồng sự. Bao nhiêu khó khăn đã qua hết và GSG giờ đây đã thật sự vững mạnh và đi vào lòng người Việt Nam với hình ảnh một công ty đại chúng hàng đầu có nhiều uy tín lớn. Điều làm Tôi tự hào nhất là GSG là nơi quy tụ nhân tài. Họ là những cán bộ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong các tập đoàn toàn cầu, đa quốc gia. Họ mang đến cho GSG những kinh nghiệm quốc tế, áp dụng & đưa vào thực tiễn hệ thống ERP, góp phần tạo cho GSG một môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, vun đắp một văn hóa doanh nghiệp mang đậm bản sắc của người Việt. 

Để có thể TRỤ & PHÁT TRIỂN  tốt trong suốt 10 (năm) qua với nghề , ngoài sự chia sẻ, giúp đỡ, động viên của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, Tôi xin gửi lời tri ân đặc biệt đến Ông Lee Sang Suk  (Nguyên CT HĐQT, TGĐ Samsung Vina từ 1996 - 2001) , người đã phát hiện ra tố chất làm Nhân Sự của Tôi và dẫn dắt Tôi đi theo Nghề Nhân Sự từ những ngày đầu chập chững.  đến  Ông Lê Hồng Xuân (CT-TGĐ Tập Đoàn  Carings), người đã tin tưởng và giao cho Tôi chức vụ cao nhất của Nghề Nhân Sự (PTGĐ Nhân Sự), đến  Ông Cao Tiến Vị (CT HĐQT Công Ty GSG), người đã tạo  cơ hội để Tôi được làm việc, phát triển nghề nghiệp & phát tài, đặc  biệt cho phép Tôi được chấp bút vẽ nên một thương hiệu mới  cho chính mình- NHÀ CẢI TỔ NHÂN SỰ ở Các Doanh Nghiệp Việt.   

Sự ra đời của trang web www.duyennghi.com là tâm nguyện của Tôi muốn cùng các bạn tiếp tục học hỏi và khám phá nghề. Thông qua kênh thông  tin này, chúng ta sẽ cùng nhau chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm và góp phần làm cho nghề nhân sự ở Việt Nam chúng ta chính thống hơn và chúng ta sẽ tăng cường giá trị cạnh tranh của mình và sự nghiệp phát triển của doanh nghiệp  mình đang phụng sự. 

Một trang web mang tính gia đình và “Cây nhà, lá vườn”, chúng tôi luôn mong nhận được sự ủng hộ và góp ý của các Bạn

Siết Chặt Tay !

 

PHẠM VĂN CHÍNH  

 


BÀI VIẾT MỚI
Giao Lưu Trực Tuyến trên Báo Pháp Luật
Bộ Tư pháp: Nâng cao nghiệp vụ quản lý cho lãnh đạo cấp phòng
Sự mất căn bản trong cuộc sống
Thuyết nhu cầu của A.Maslow với việc phát triển kỹ năng khuyến khích nhân viên
Những hòn đá trong tâm hồn
Quản lý nguồn nhân lực trong thời kỳ đổi mới
Hoạch Định Chiến Lược
Quản trị nhân sự cao cấp
Quản lý sự thay đổi
Nghệ thuật quản lý con người
EBOOK MỚI


The Active Manager's Tool Kit - 45 Reproducible Tools For Leading And Improving Your Employee's Performance [Isbn-0071409459.
The.Leadership.Training.Activity.Book
Principles of Persuasion (Communispond)
Lesson from Leading Customer-Focused Organizations
Creating a Change-capable Workforce
Bí Mật Hạnh Phúc
Trend_in_Leadership_&_Management_Development
The_Dark_Side_of_Leadership
Systematic_View_of_Transformational_Leadership
Resources_For_Leadership

 

THƯ VIỆN ẢNH
Gia đình
Hoạt động nhân sự

 

 

 

Kiến Thức Về Con Người   Thông Tin Cá Nhân   Chương Trình Đào Tạo   Sự Kiện Nổi Bật
Sự mất căn bản trong cuộc sống
Những hòn đá trong tâm hồn
Giàu sang và giàu có
Chữ “Nhẫn” thời nay
 
Giao Lưu Trực Tuyến trên Báo Pháp Luật
Bộ Tư pháp: Nâng cao nghiệp vụ quản lý cho lãnh đạo cấp phòng
Xem người tài là cộng sự
Để trở thành manager giỏi
Kết nối vì mục tiêu chung
 
Kỹ năng phỏng vấn
Người quản lý chuyên nghiệp
Quản lý hiệu quả
Văn hóa doanh nghiệp
Cá nhân, Nhóm, đội