Trang Chủ   |  Hỏi Đáp   |  Đăng Nhập |

                                   
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU KHÓA HỌC TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM LIÊN HỆ

THÀNH VIÊN

Đăng nhập
Bạn chưa có tài khoản?

KIẾN THỨC - KỸ NĂNG

 .: THÔNG TIN CÁ NHÂN
Hoạch định nguồn nhân lực
Tuyển Dụng
Đào tạo & phát triển
Đánh giá nhân viên
Quản lý nhân tài
Phát triển tổ chức
Lương bổng, phúc lợi
Công cụ
Văn Hóa Doanh Nghiệp
Sinh Viên
 KIẾN THỨC VỀ CON NGƯỜI
Tâm lý con người
Văn hóa về con người
Triết lý con người
DOWNLOAD
Ebook
Văn bản pháp luật
HR Manuals
Employment Tests
Administrator'sMonthly     Message
Video Clip
Giải trí

Happy new Year   2010

 

 .: TRIẾT LÝ CON NGƯỜI

Từ chủ doanh nghiệp đến ... nhà lãnh đạo kinh doanh

Một thời gian dài trước khi trở thành một chủ doanh nghiệp, chắc hẳn bạn đã từng nhiều lần tự nhủ: “Một ngày nào đó, mình sẽ làm chủ một Công ty riêng!”. Mọi người trên thế giới này đều đã từng tự nhủ như vậy với niềm lạc quan trong giọng điệu và sự phấn khích trong ánh mắt, cho dù đó là một cậu bé cô bé tuổi teen hoặc thậm chí là cả nhũng người đang ở tuổi ngũ tuần. Không sớm cũng chẳng muộn, mơ ước bao giờ cũng là quyền của mọi người.

Khi nghĩ về việc sở hữu một Công ty của riêng mình, dường như  những suy nghĩ của bạn chỉ tập trung vào loại hình kinh doanh bạn sẽ bắt đầu. Bạn mơ về  việc thành lập một nhà hàng, một Công ty xây dựng hay một hãng bảo hiểm gia đình. Bạn nghĩ về  việc làm thế nào để kiếm được nhiều tiền và làm thế nào để tồn tại trong những lúc kinh doanh suy thoái, cũng như làm thế nào để điều hành kinh doanh tốt hơn và nhanh hơn các đối thủ cạnh tranh. Các suy nghĩ đầu tiên của bạn có thể không tập trung vào những người sẽ làm việc cho bạn và một phong cách lãnh đạo bạn sẽ theo đuổi.

Ở một mức độ nào đó, bạn dường như đã chứng tỏ được bản thân là một chủ doanh nghiệp thành công ... nhưng liệu bạn có chứng tỏ mình là một nhà lãnh đạo kinh doanh hiệu quả? Vị thế một chủ doanh nghiệp thành công và vị thế một nhà lãnh đạo kinh doanh thực thụ là rất khác nhau. Trong khi một chủ doanh nghiệp thành công được ví như một chủ tàu có năng lực giúp cho kinh doanh có lợi nhuận, doanh số bán hàng tăng trưởng thì một nhà lãnh đạo kinh doanh thực thụ chính là một thuyền trưởng tài ba đảm bảo cho Công ty có một nền tảng kinh danh vững chắc, thẳng tiến cả những cơn bão lớn nhất.

Vậy làm thế nào  để bạn biết được mình có phải là một nhà lãnh đạo kinh doanh thực thụ hay không, và  đâu là hình ảnh một nhà lãnh đạo kinh doanh vĩ đại? Hãy dành ra vài phút và trả lời những câu hỏi dưới đây cho bản thân bạn:

 • Bạn có cảm thấy hạnh phúc trong công việc mỗi ngày và bạn có thoả mãn với những người đã tuyển dụng làm việc với bạn?
 • Bạn có xây dựng được một môi trường làm việc hiệu quả và thoải mái cho bản thân bạn và cho các nhân viên trong Công ty?
 • Các nhân viên của bạn có cảm thấy thoải mái khi đặt ra cho bạn các câu hỏi và thắc mắc về những vấn đề phát sinh?
 • Bạn có phát triển được một trọng điểm tốt nhất cho Công ty, cho bạn và cho các nhân viên?
 • Bạn thực sự có được những nhân viên thích hợp làm việc trong Công ty của bạn?

Nếu câu trả lời là “Có” cho phần lớn các câu hỏi trên, bạn  đã trở thành một nhà lãnh đạo kinh doanh hiệu quả. Nhưng nếu bạn trả lời “Không” hay “Không chắc chắn”? Đừng thất vọng - bạn đơn giản vẫn là một chủ doanh nghiệp thành công nhưng cần tiếp tục tiến bước để trở thành nhà lãnh đạo kinh doanh.

Thật dễ dàng để trở thành một chủ doanh nghiệp thành công và  quên đi tầm quan trọng của việc trở thành một nhà lãnh đạo kinh doanh hiệu quả trong Công ty của bạn. Bởi vì những chi tiết vụn vặt thường nhật có thể khiến bạn sa lầy và quên rằng các nhân viên cần đến thời gian, sự quan tâm chú ý của bạn -- và cần đến những hướng dẫn mà chỉ có bạn, trên cương vị một chủ doanh nghiệp, mới có thể đem lại cho họ.

Liệu bạn có thể  có được một số giúp đỡ nào đó  để trở thành một nhà lãnh đạo kinh doanh hiệu quả? Dưới đây là những lời khuyên bổ ích giúp bạn bắt đầu giai đoạn chuyển tiếp:

 • Nhà lãnh đạo kinh doanh và các nhân viên luôn biết được trọng điểm chiến lược của Công ty và làm thế nào để thực thi nó một cách rõ ràng và đơn giản cho tất cả mọi người.
 • Trên cương vị một nhà lãnh đạo kinh doanh, bạn cần giúp đỡ các nhân viên thấy rõ vị thế của họ liên quan tới trọng điểm chiến lược của Công ty và nói cho họ biết về tầm quan trọng của họ trong thành công chung - chứ không chỉ đơn thuần là vị thế của họ.
 • Nếu bạn thấy được các nhân viên đang thực hiện một điều gì đó đúng đắn, hãy tán dương họ. Những lời khen, công nhận luôn có tác dụng vô cùng lớn trong việc xây dựng lòng trung thành của các nhân viên.
 • Thường xuyên giao tiếp với các nhân viên trong Công ty theo nhiều cách thức khác nhau. Ví dụ, bạn cần tổ chức các cuộc họp mặt nhân viên hàng tuần, khởi xướng các cuộc trò chuyện cá nhân với nhân viên, xây dựng hệ thống thư newsletter nội bộ hay tổ chức các cuộc thi hàng tháng. Có hàng tá các cách thức khác nhau để đảm bảo những dòng giao tiếp trong Công ty được cởi mở.
 • Tạo dựng cảm giác kiêu hãnh công việc của các nhân viên trong Công ty bằng việc đề nghị họ đưa ra các ý kiến khi phải thực hiện một vài thay đổi nhất định trong Công ty. Thậm chí cả khi bạn không thường xuyên sử dụng những ý kiến của các nhân viên, họ cũng sẽ rất cảm kích nếu được đề nghị như vậy.
 • Nếu bạn có những phần thưởng cho các thành tích trong công việc, hãy cố gắng dành những điều gì đó cá nhân hơn là tiền bạc. Bạn cần biết những gì các nhân viên yêu thích ngoài giờ làm việc với sở thích và mối quan tâm của họ. Sau đó, thay vì đưa ra phần thưởng là 1000 USD (nhân viên có thể sẽ sử dụng để thanh toán các hoá đơn và nhanh chóng quên đi), bạn hãy gửi cho họ một tấm vé du lịch xe đạp trên núi cho hai người với nhiều tiện nghi giải trí khác nếu nhân viên là người thích đi xe đạp; hay bạn tặng họ thẻ mua sắm tại siêu thị nếu nhân viên là người thích mua sắm,... Họ sẽ nhớ mãi và suy nghĩ tốt đẹp về bạn khi tận hưởng món quà đó.
 • Và có lẽ một yếu tố quan trọng nhất đó là: Trong mọi tình cảm, thái độ của bạn với nhân viên, hãy duy trì một sự thân thiện, nhẹ nhàng và tích cực. Ví dụ, nếu một nhân viên đến trước mặt bạn và nói rằng doanh thu trong tháng sụt giảm 50.000 USD và bạn phản ứng tức giận: “Cài gì? Cậu điên à! Làm sao có thể thế thế được??”, nhân viên đó chắc hẳn sẽ không muốn chia sẻ thông tin với bạn nữa trong các lần tiếp theo. Nhưng nếu phản ứng của bạn là: “Nào, hãy giúp tôi hiểu được chuyện gì đã xảy ra”, bạn sẽ thể hiện được một mối quan tâm thành thật và để nhân viên biết rằng bạn luôn ở đó để giúp đỡ họ.

Hãy nhớ rằng, việc trở thành một nhà lãnh đạo kinh doanh vĩ đại là một con đường không có điểm kết. Các nhà lãnh đạo vĩ đại luôn yêu thích các thách thức và học hỏi không ngừng - thậm chí cả khi chúng khá “đau đớn”.

Hình mẫu nhà lãnh đạo kinh doanh bạn mong muốn trở thành sẽ hoàn toàn tuỳ thuộc vào bạn. Nhưng nếu bạn muốn học hỏi để trở thành nhà lãnh đạo vĩ đại, bạn nên quan tâm tới một lời khuyên bổ sung sau:

 • Nhận thức rõ bạn đang ở đâu trong lúc này trên cương vị một nhà lãnh đạo kinh doanh. Bạn có cần hành động để cải thiện các kỹ năng lãnh đạo của mình?
 • Luôn cởi mở với việc tự đánh giá bản thân các kỹ năng lãnh đạo của bạn.
 • Luôn sẵng sàng phát triển cá nhân và chuyên môn bằng việc học hỏi các kỹ năng mới. Bạn nên tìm đến một chuyên gia kinh doanh, nhờ sự trợ giúp của một nhà chuyên môn, đọc các cuốn sách viết về năng lực lãnh đạo hay đăng ký tham gia các lớp học kỹ năng lãnh đạo kinh doanh.

5 màu sắc chính trong Bức tranh nhà lãnh đạo kinh doanh vĩ đại

Một bức tranh nhà  lãnh đạo kinh doanh vĩ đại luôn có 5 màu sắc chính giúp họ thu hút và giữ chân các nhân viên tài năng. Trong cuốn sách Lessons From the Top: The Search for America's Best Business Leaders (Bài học từ các nhà quản trị hàng đầu: Nghiên cứu dành cho những nhà lãnh đạo kinh doanh tốt nhất nước Mỹ), Howard Schultz, giám đốc điều hành tập đoàn Starbucks, cho biết: “Tôi nghĩ rằng thật khó để lãnh đạo kinh doanh trong thời điểm hiện nay khi mà mọi người không thực sự hoàn toàn tham gia vào các quyết định. Bạn sẽ không thể thu hút và giữ chân những nhân viên tài năng nếu họ không cảm thấy mình là một phần tác giả của các chiến lược kinh doanh và tác giả của các vấn đề quan trọng. Nếu bạn không đưa ra cho mọi người một cơ hội để họ có được cảm giác gắn bó, họ sẽ không ở lại”.

Khác với vị thế  một chủ doanh nghiệp, cương vị nhà lãnh đạo kinh doanh đỏi hỏi ở bạn mục tiêu hàng đầu đó là thu hút và giữ chân các nhân viên nhiệt thành với công việc. Vậy, hãy khám phá 5 “màu sắc” quan trọng nhất sẽ giúp bạn trở thành một mẫu nhà lãnh đạo mà mọi người đều yêu thích làm việc cùng.

Màu sắc thứ nhất - Một viễn cảnh rõ ràng.

Tất cả chúng ta đều đã từng được nghe câu nói: “Bạn phải nổi bật một cái gì đó, hay bạn sẽ thất bại mọi thứ”. Nhưng điều đó thực sự có ý nghĩa gì? Một Công ty nổi bật luôn có những chính sách và  quy trình thủ tục hiệu quả cao, song chưa hẳn điều đó đã nói lên một viễn cảnh đẹp. Trên cương vị một nhà lãnh đạo, bạn phải biết cách truyền tại viễn cảnh của bạn và viễn cảnh của Công ty tới tất cả các nhân viên mong muốn gắn bó với bạn. Vậy bạn có thể làm điều đó như thế nào?

- Học cách vẽ lên một bức tranh bằng lời. Bạn nói ra, viết ra, vẽ  ra và sờ thấy nó. Cho dù bất cứ phương pháp nào bạn có thể sử dụng để xây dựng một bức tranh, hãy làm ngay. Như mọi người vẫn từng nói: “Một bức tranh trị bằng hàng nghìn lời nói”.

- Đề nghị từng nhà quản lý trong Công ty bạn nói với bạn, bằng chính ngôn ngữ của họ, về viễn cảnh của Công ty. Viễn cảnh của bạn gần gũi với viễn cảnh của họ  như thế nào? Liệu tập thể nhân viên của bạn có cùng một suy nghĩ như bạn?

- Khi bạn làm việc, viễn cảnh của Công ty nên luôn thường trực trong tâm trí  bạn mỗi ngày, và bạn nên thường xuyên đánh giá lại nó để nó luôn thích hợp với những thay đổi xung quanh. Và bạn cũng cần nhớ rằng đội ngũ nhân viên trong Công ty cần góp phần vào công việc này, nếu họ thực sự gắn bó với Công ty và viễn cảnh của Công ty.

- Đảm bảo sự tham gia nhiệt thành của các nhân viên chủ chốt trong Công ty.

Màu sắc thứ hai - Một niềm đam mê cháy bỏng.

Các nhân viên của bạn luôn mong muốn một niềm đam mê; trên thực tế, họ sẽ đi với bạn đến cùng trời cuối đến vì mong muốn này, sống chết vì nó. Bạn hãy nghĩ về những thuỷ thuỷ trên chiếc tàu của Christopher Columbus hay Leif Ericsson khám phá các vùng đất mới. Niềm đam mê và khát khao của thuyền trường đã lan toả sang họ để đảm nhận những thách thức mới vô cùng nguy hiểm.

Để xây dựng một tập thể quản lý tuyệt vời, bạn sẽ phải thắp sáng lên “ngọn lửa trong tâm trí các nhân viên”, để họ cũng có niềm đam mề với Công ty và gắn kết với viễn cảnh của nhà lãnh đạo. Niềm đam mê là một yếu tố then chốt để trỏ thành nhà lãnh đạo, nếu bạn không có nó, bạn sẽ không thể trở thành nhà lãnh đạo kinh doanh thực thụ. Bạn hãy thử suy nghĩ về tất cả các nhà lãnh đạo vĩ đại ở mọi độ tuổi và thử cố nêu tên những người không có một điềm đam mê. Chắc hẳn sẽ rất khó khăn đấy.

Và niềm đam mê  luôn có tính lan truyền rất lớn: Khi bạn trò chuyện về viễn cảnh của Công ty, hãy để niềm  đam mê của bạn cho viễn cảnh đó thực sự toả  sáng. Mọi người sẽ cảm nhận được nó và mong muốn làm việc cùng với bạn. Nếu bạn không có một niềm đam mê cho viễn cảnh của mình, bạn sẽ cần tái xây dựng lại nó hay tái cấu trúc lại những mô tả về viễn cảnh của bạn để nó thực sự kết nối với niềm đam mê trong người.

Màu sắc thứ ba - Hình ảnh một nhà ra quyết định vĩ đại.

Những quyết định quan trọng được ban hành như thế nào trong Công ty của bạn? Quy trình ban hành quyết định của bạn là gì? Ví dụ, bạn có nói chuyện với tập thể quản lý và xây dựng một danh sách những ý kiến phản đối và tán thành để giúp đỡ bạn ra được những quyết định thích hợp nhất? Bạn có tiến hành các nghiên cứu về chi phí không, hay bạn có xây dựng một thời gian biểu để hoàn thành chiến lược, quy trình và nhiệm vụ đề ra hay không?

Một vài nhà lãnh đạo kinh doanh có riêng một quy trình ra quyết định, trong khi một số người khác không có. Nhưng chắc hẳn bạn sẽ không muốn trở thành một trong những nhà lãnh đạo đó - những người không tham khảo ý kiến của bất cứ ai trước khi ra quyết định, công bố thách thức vào ngày tiếp theo và sau đó thất vọng vì không có ai tán thành cả. Nếu bạn là một trong số đó, hãy nhanh chóng xây dựng cho mình một quy trình:

Trên thực tế, có  một hệ thống bạn có thể sử dụng để trở thành một người ra quyết định hiệu quả. Nó gọi là Q-CAT:

- Q = Nhanh chóng. Hãy nhanh chóng nhưng không vội vàng.

- C = Gắn kết. Hãy gắn kết với quyết định của bạn nhưng không quá  cứng nhắc.

- A = Phân tích. Hãy thể  hiện tính phân tích kỹ lưỡng, nhưng không phải thái quá (Việc phân tích quá nhiều có thể  gây ra tình trạng tê liệt).

- T = Cẩn trọng. Hãy thận trọng về tất cả những gì có liên quan, nhưng không bị ám ảnh.

Khi bạn sử dụng hệ thống Q-CAT, nó sẽ giúp bạn quyết  định được khi nào cần đưa những người khác vào quy trình ra quyết định và những bước đi nào là cần thiết để bạn có được những quyết định chuẩn xác nhất.

Màu sắc thứ tư - Hình ảnh một nhà xây dựng tập thể tài ba.

Để trở thành một lãnh đạo vĩ đại, bạn phải xây dựng được một tập thể vĩ đại, hay như mọi người vẫn từng nói - Một cỗ máy vận hành trơn chu. Nhưng bạn thực hiện điều này như thế nào? Bạn có thể bắt đầu bằng việc chuyển giao trách nhiệm cho tập thể của bạn và để tập thể toàn quyền giải quyết những vấn đề trong thẩm quyền. quá chú trọng quan sát họ và đừng rơi vào quản lý tiểu tiết, nhưng bạn cần đảm bảo rằng bạn luôn ở đó trả lời các câu hỏi hay giúp đỡ nhân viên giải quyết các vấn đề khó khăn phát sinh. Bạn hãy dạy cho tập thể của bạn cách thức sử dụng hệ thống ra quyết định Q-CAT và đưa ra cho họ quyền tự do làm việc với những quyết định của riêng họ.

Khi các dự án không được thực hiện chuẩn xác hay tập thể của bạn không hoàn thành đúng thời hạn được giao, sẽ  chẳng ích gì nếu bạn bắt đầu chỉ trích mọi người. Đây chính là lúc bạn cần tận dựng cơ hội và thể hiện sự tin tưởng các nhân viên, cho các nhân viên thấy rằng bạn sẽ giúp đỡ họ và luôn sẵn sàng như vậy. Bạn hãy chuẩn bị cho việc chỉnh sửa kế hoạch và thực hiện một dự án mới. Đừng quên những câu nói đùa vui vẻ để đảm bảo cho tập thể có một bầu không khí vui vẻ trong những thời điểm khó khăn nhất. Khi đó, tập thể của bạn sẽ nhìn vào bạn như một toà tháp của sức mạnh và sự chịu đựng.

Màu sắc thứ năm - Một cá tính đặc trưng.

Không có một cá  tính, tất cả các màu sắc khác trong bức tranh nhà  lãnh đạo kinh doanh đều trở nên vô nghĩa. Đó là vì những điểm yếu và điểm mạnh cá tính bẩm sinh của bạn đóng vai trò quan trọng trong phong cách lãnh đạo. Câu hỏi đặt ra là: Bạn có nhận ra chúng đóng vai trò quan trọng như thế nào? Tất cả các nhà lãnh đạo kinh doanh vĩ đại đều thực hiện các bước đi khác nhau để tìm hiểu về cá tính cá nhân của họ và về vai trò của nó trong phong cách lãnh đạo của họ.

Phong cách lãnh đạo của bạn là gì? Nếu bạn không biết, có rất nhiều cách thức đánh giá phong cách lãnh đạo khác nhau để bạn lựa chọn. Hai cách thức phổ biến nhất trong nhiều năm hày đó là phương thức Myers-Briggs và mô hình 360 Degree Feedback. Và còn rất nhiều phương thức khá để bạn lựa chọn - bạn chỉ cần “Đơn giản thực hiện nó” như quảng cáo của Nike, và xem bạn đang ở mức độ nào. Đó là một cách thức tốt để tiến hành “kiểm tra cá tính” của bạn và các kỹ năng lãnh đạo của bạn.

Sau đó, một khi bạn  đã tiến hành xong những đánh giá, câu hỏi đặt ra đối với bản thân bạn đó là: Bạn có cảm thấy cá tính của mình phù hợp với những kết quả  đánh giá đã chỉ ra hay không? Nếu bạn cảm thấy các cá tính không phù hợp với những gì bạn nghĩ về mình, hãy nhìn nhận sâu hơn và thành thật hơn về bản thân bạn. Đôi lúc những câu trả lời đầu tiên khá bảo thủ. Bạn có thể muốn đánh giá bản thân bạn với một nội dung khác và sau đó đánh giá kết quả. Với mô hình 360 Degree Feedback, luôn có một cơ hội để thấy được các nhân viên và đồng nghiệp nhìn nhận về bạn như thế nào. Trên con đường học hỏi để trở thành nhà lãnh đạo vĩ đại, bước đầu tiên là cởi mở với những phản hồi về bạn thân bạn trên cương vị một nhà lãnh đạo kinh doanh.

Vậy bạn có là  một nhà lãnh đạo vĩ đại? Hoặc bạn có  niềm đam mê trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại? Hãy nhớ rằng, một nhà lãnh đạo vĩ đại là người có một viễn cảnh rõ  ràng và có thể chuyển viễn cảnh đó thành một bức tranh sinh động mà mọi người có thể nhìn thấy. khi bạn nói chuyện về viễn cảnh của mình, bạn nên bộc lộ một niềm đam mêm sâu thẳm, một cảm xúc gắn bó giúp tạo ra lòng nhiệt tình mà bất cứ ai cũng muốn làm việc chung. Khi các quyết định quan trọng được ban hành, bạn nên động viên mọi người sử dụng hệ thống Q-CAT và có trách nhiệm đối với hành động của bản thân họ. Và bạn nên không ngừng đánh giá cá tính của bạn và đừng bao giờ ngừng phát triển chuyên môn và tính cách cá nhân.

Không ai sinh ra đã có  trong mình những tố chất lãnh đạo bẩm sinh mà nhiều người vẫn chỉ là những chủ doanh nghiệp thành công. Để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi bạn cần phải có ý chí, có nỗ lực quyết tâm, có sự đào tạo, có tích luỹ kinh nghiệm, trau dồi kiến thức và học hỏi không ngừng. Bạn cần làm việc và nghiên cứu để không ngừng nâng cao các kỹ năng lãnh đạo, cũng như không bao giờ cảm thấy bằng lòng và tạm thư giãn khi có được vòng nguyệt quế quyền lực. Và quan trọng nhất, hãy tạo dựng cho mình đầy đủ cả 5 màu sắc trong bức tranh hoạt động lãnh đạo, có thể bạn sẽ thẳng tiến trên con đường trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại xung quanh là các nhân viên vĩ đại!

Nguồn:  Tạp chí Nhà quản lý

Gởi phản hồi      Phản hồi       In

Bài viết cùng chuyên mục

 Chữ “Nhẫn” thời nay(15/03/2010)
 12 con giáp gốc Việt(23/02/2010)
 Sự tha thứ(23/02/2010)
 “Đương nhân bất nhượng ư sư” (29/11/2009)
 “Nhân” trong luận ngữ của Khổng Tử(29/11/2009)
 Thuyết nhân, ái thông, hòa của Nho gia(29/11/2009)
 Tại sao người giàu nhanh hay bị phá sản?(12/11/2009)
 Khổng Tử: Trên đời này có những việc chính mắt mình trông thấy rành rành mà vẫn không hiểu được đúng sự thật. (16/09/2009)
 Mạn đàm về lòng tin và niềm tin(05/09/2009)
 Lòng tin(05/09/2009)
 Niềm tin(05/09/2009)
 Đôi điều luận về nhân quả- nghiệp báo(25/08/2009)
 Tiền và luật nhân quả(25/08/2009)
 Cái giá của sự thử thách (23/08/2009)
 Ba cái cây(16/07/2009)
 Đời này ta còn được gặp bố mẹ mấy lần? (25/05/2009)
 (21/04/2009)
 Cho và Nhận(08/04/2009)
 Hôm qua, hôm nay và ngày mai(14/01/2009)
 2 cách làm giàu(15/12/2008)
 Luật cân bằng hạnh phúc(15/12/2008)
 Sống và hành động theo quan điểm sống .( 1)(09/12/2008)
 Chia sẽ bài viết(09/12/2008)
 Để thay đổi(09/12/2008)
 Nên sống thế nào(05/12/2008)
 Ý nghĩa cuộc sống(01/12/2008)
 24 Điều bạn cần nhớ(30/11/2008)
 Bạn là tài sản của tôi(27/11/2008)
 Bài học cuộc sống(27/11/2008)
 Giá trị nụ cười(27/11/2008)
 Nghệ thuật đối nhân xử thế(27/11/2008)
 Những đều không nên làm trong cuộc sống(27/11/2008)
 Quan điểm của một người cha Vĩ đại(27/11/2008)
 Cao dao(17/09/2008)
 Trái tim bình yên(13/09/2008)
 Chuyện kể về hai người bạn băng qua sa mạc.(12/09/2008)
 Thư pháp - nét đẹp văn hoá phương Đông(10/09/2008)
 Nguyễn Trần Bạt, Chủ tịch/ Tổng Giám đốc Investconsult Group(10/09/2008)
 Cái Chậu Nứt(07/09/2008)
 Luật thừa trừ(23/08/2008)
 Đâu là bí quyết trường sinh?(23/08/2008)
 Cảm ơn đời(23/08/2008)
 Đón nhận cuộc đời(23/08/2008)
 Vua Quang Trung chọn và trọng dụng nhân tài(23/08/2008)
 Sử dụng nhân viên theo kiểu các công ty bán lẻ Mỹ(23/08/2008)
 Kỹ năng của những nhà quản lý bẩm sinh(23/08/2008)
 Dùng trường tránh đoản(23/08/2008)
 Cá và Sóng(01/08/2008)
 Nhung nghich ly trong thoi dai chung ta(01/08/2008)
 Hình ảnh về triết lý(31/07/2008)
 Chân lý của chuyện Giàu - Nghèo(10/06/2008)
 Ba điều - Triết lý sống(10/06/2008)
 10 cách để sống hạnh phúc (for men)(10/06/2008)
 "Tiến thoái lưỡng nan"(02/06/2008)
 Hạnh phúc rất đơn sơ(02/06/2008)
 Những vòng tròn nước(02/06/2008)
 Thất bại là khởi nguồn của thành công(02/06/2008)
 Nghĩ lại về chính… sự nghĩ(24/05/2008)
 Tín ngưỡng hướng về con người(24/05/2008)
 Thế giới quan – chiếc la bàn định hướng cuộc sống(20/05/2008)
 Hạnh phúc: Điều quan trọng nhất trong cuộc sống(07/05/2008)
 Quy luật làm người(07/05/2008)
 32 nguyên tắc cơ bản của cuộc sống(07/05/2008)
 Cá chép vượt vũ môn(02/05/2008)
 Triết lý quản lý Kaizen(02/05/2008)
 Tản mạn về chữ Tâm và chữ Tầm(29/04/2008)
 Cuộc đời mất giá(21/04/2008)
 Vòng đời(21/04/2008)
 Một cách nhìn khác về cuộc đời(21/04/2008)
  Cuộc sống(19/04/2008)
 Hãy lắng nghe những chữ triếc lý(19/04/2008)
 Một câu chuyện có thật(03/03/2008)
 Lòng Mẹ(03/03/2008)
 Gieo gì hôm nay(19/12/2007)

 

BÀI VIẾT MỚI
Giao Lưu Trực Tuyến trên Báo Pháp Luật
Bộ Tư pháp: Nâng cao nghiệp vụ quản lý cho lãnh đạo cấp phòng
Sự mất căn bản trong cuộc sống
Thuyết nhu cầu của A.Maslow với việc phát triển kỹ năng khuyến khích nhân viên
Những hòn đá trong tâm hồn
Quản lý nguồn nhân lực trong thời kỳ đổi mới
Hoạch Định Chiến Lược
Quản trị nhân sự cao cấp
Quản lý sự thay đổi
Nghệ thuật quản lý con người
EBOOK MỚI


The Active Manager's Tool Kit - 45 Reproducible Tools For Leading And Improving Your Employee's Performance [Isbn-0071409459.
The.Leadership.Training.Activity.Book
Principles of Persuasion (Communispond)
Lesson from Leading Customer-Focused Organizations
Creating a Change-capable Workforce
Bí Mật Hạnh Phúc
Trend_in_Leadership_&_Management_Development
The_Dark_Side_of_Leadership
Systematic_View_of_Transformational_Leadership
Resources_For_Leadership

 

THƯ VIỆN ẢNH
Gia đình
Hoạt động nhân sự

 

 

 

Kiến Thức Về Con Người   Thông Tin Cá Nhân   Chương Trình Đào Tạo   Sự Kiện Nổi Bật
Sự mất căn bản trong cuộc sống
Những hòn đá trong tâm hồn
Giàu sang và giàu có
Chữ “Nhẫn” thời nay
 
Giao Lưu Trực Tuyến trên Báo Pháp Luật
Bộ Tư pháp: Nâng cao nghiệp vụ quản lý cho lãnh đạo cấp phòng
Xem người tài là cộng sự
Để trở thành manager giỏi
Kết nối vì mục tiêu chung
 
Kỹ năng phỏng vấn
Người quản lý chuyên nghiệp
Quản lý hiệu quả
Văn hóa doanh nghiệp
Cá nhân, Nhóm, đội